Galaxy S9 không hỗ trợ thẻ nhớ và lí do tại sao?

Một số tin đồn nói rằng chiếc flagship Galaxy S9 sẽ bị loại bỏ khe cắm thẻ nhớ như trên mẫu Galaxy S6 và thay vào đó là dung lượng bộ nhớ trong (ROM) sẽ được mở rộng lên rất nhiều, điều này cũng gây tò mò và phấn khích cho những người yêu smartphone Samsung nói riêng và cộng đồng yêu công nghệ nói chung.

s9 sẽ không hỗ trợ thẻ nhớ

Thông tin từ phụ kiện Samsung thì đây có thể chỉ là một thông tin đồn đoán, tuy nhiên với việc xuất hiện mẫu chip nhớ eUFS 512GB từ Samsung đã gây nên một niềm tin chắc chắn hơn rằng việc không hỗ trợ thẻ nhớ của S9 là chính xác.

Với chip nhớ 512GB người dùng sẽ không còn phải lo lắng về vấn đề lưu trữ, dung lượng lớn như vậy sẽ gấp từ 2 đến 32 lần dung lượng bộ nhớ 16GB hay 256 GB hiện tại. Một điểm khá ấn tượng là với dung lượng bộ nhớ tăng lên rất nhiều nhưng kích thước vật lý của chip nhớ eUFS 512GB lại không thay đổi so với thế hệ trước, điều này sẽ không làm kích thước và trọng lượng của máy tăng lên nên người dùng sẽ rất thích.

Mẫu chip mới này có khả năng sẽ cho tốc độ đọc ghi trên Galaxy S9 nhanh gấp 8 so với thẻ SD.

S9 sở hữu bộ nhớ trong lớn

Tốc độ truy xuất thông tin bằng bộ nhớ trong nhanh hơn hẳn

Từ xưa đến giờ việc truy xuất thông tin và truyền dữ liệu bằng bộ nhớ trong đều nhanh và ổn định hơn rất nhiều so với thẻ nhớ ngoài. Sử dụng thẻ nhớ ngoài sẽ giúp giải quyết vấn đề thiếu hụt bộ lưu trữ do bộ nhớ điện thoại thấp, tuy nhiên với việc Samsung trang bị chip nhớ 512GB sẽ gấp đôi dung lượng lưu trữ 256GB eUFS trên Galaxy Note 8.

Dung lượng 512GB cực lớn sẽ giúp bạn lưu trữ thoải mái với 130 video 4K với độ dài 10 phút/video, và thời gian chuyển một video FHD 5G sang ổ SSD chỉ mất chưa đầy 6s.

s9 có dung lượng lưu trữ cực lớn

Theo như CEO kiêm chủ tịch mảng bán dẫn của Samsung, ông Jaesoo Han cho biết: Thẻ nhớ SD là nguyên nhân chính gây nên tình trạng thiết bị xử lí chậm và giảm hiệu suất thiết bị.

Mặc dù thông tin còn chưa chắc chắn nhưng việc trang bị chip nhớ 512GB eUFS sẽ khiến giá thành Galaxy S9 khá cao, bài toán đưa ra là làm thế nào Samsung có thể cân bằng được giá thành và công nghệ để mang đến cho người dùng những trải nghiệm tốt nhất mà mức đầu tư cho sản phẩm là hợp lý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.